Ngày 1…

Posted: Tháng Tư 13, 2022 by admin

Đề bài: Hãy nghĩ về những nghi thức và hành vi mang tính lễ nghi trong cuộc sống cuả bạn. Một nghi thức có thể là bất cứ thứ gì liên quan đến một thói quen hoặc một chuỗi hành vi nhất định. Hãy thử bắt đầu với việc tìm kiếm ý tưởng từ những nghi thức đó.

Dành 15p viết về nghi thức mà bạn đã chọn, hãy nhớ cách hiệu quả nhất để truyền tải tới người đọc là hình ảnh hoá những gì bạn đang viết. Người đọc không nhất thiết phải tham gia hay quen thuộc với một nghi thức cụ thể, nhưng họ cần phải cảm thấy mình có liên quan trong đó.

” Sức mạnh của nghi thức cá nhân”

Nghi thức cá nhân là gì nhỉ? Đề bài khiến mình khá là suy ngẫm về nghi thức cá nhân, liệu đó có phải là thói quen hay 1 điều gì đó là cá biệt cho cá nhân mình mà mình tự cảm thấy không? Và dù có thế nào thì mình cũng có những ý tưởng khá thú vị khi viết về nó.

Có thể là nghi thức về lời nói, mình có thể nói láo nhưng không bao giờ nói tục. Các bạn của mình có thể vô tư nói những câu tiếng lóng như ” đm’, ” vl”, hoăc rõ ràng hơn. Nhưng mình tuyệt nhiên k nói thế trong cả giao tiếp hay suy nghĩ, điều này đôi lúc mình cũng cảm thấy tự hào lắm ^^, tôi có thể nói ” tiên sư mày” chứ không nói ” đmm” :))

Nghi thức về lời văn, mình cực kì coi trọng việc viết đúng chính tả, từ nào khiến mình băn khoăn thì mình sẽ kiếm tìm phương án chính xác chứ không bao giờ viết bừa. Mình cũng hay chỉnh của mọi người, nhưng những người bạn quen và thân thiết hiểu cái thói quen đó của mình thôi. Điển hình là a Vinh và Thảo :))

Nghi thức uống nước ngoài quán, nghi thức này thì mình hình thành nó cũng đc hơn 20 năm, ngày ấy mình được bác yêu thương, cứ chiều về lại đưa mình đi ăn vặt, hôm thì ăn phở, hôm ăn trứng vịt lộn, nhưng bác luôn dạy mình uống nước vị trí đối diện quai cốc. Bác giải thích rằng thói quen của mọi người cầm cốc tay trái hay tay phải cũng sẽ dùng miệng ở phần giữa cốc, mình sẽ làm khác đi để tối thiểu không chạm miệng với ai ^^, bài học nhỏ theo mình suốt bao nhiêu năm tháng để mỗi khi nhớ đến mình thấy thật hạnh phúc vì có bác bên cạnh. Song hành cùng bài học về cách uống nước đối diện quai cốc thì bác còn luôn ăn ở đầu đũa bên kia chứ k ăn đầu đũa chính ^^.

Nghi thức trong tình bạn, mình sẽ luôn nhường nhịn để mọi người cảm thấy tốt nhất, nhất là về tiền bạc, mình sẵn sàng chi trả mọi thứ trong cuộc chơi nếu cảm thấy bạn mình đang gặp khó khăn về tài chính hoặc ít nhất cảm thấy bạn ấy đang không may mắn bằng mình.

Phần nào mình cũng đã hiểu để bài hơn rồi, mình sẽ chọn 1 nghi thức và viết về nó. Xung quanh nó và những câu chuyện về nó. Mình sẽ chọn nghi thức về chiếc cốc ở quán cà phê.

” Chiếc cốc ở quán cà phê”

Mang một tâm trạng vui vui và háo hức khi nhận đề bài của ngày đầu tiên, mình chọn quán cà phê có chỗ ngồi nhìn ra ngoài đường và gọi 1 ly trà sữa bạc hà. Mình thích vị trí ngồi có thể nhìn mọi người đi vào qua cửa chính, lại vừa có thể nhìn thấy dòng người xuôi ngược sau lớp cửa kính. Quán tên Thuỷ Sinh và nuôi rất nhiều cá cảnh, những con cá kì lạ mình lần đầu thấy, có con thì to đùng hùng dũng bơi lượn trong chiếc bể riêng, có con bé xíu xiu như chiếc móng tay nhưng sặc sỡ đẹp vô cùng. Đồ uống thì chưa bao giờ là ưu tiên của mình, mình thích không gian và nét riêng biệt của từng quán. Cô bé phục vụ bê ra một ly trà sữa bạc hà sóng sánh và bất giác mình mỉm cười khi nghĩ đến thói quen uống nước đối diện quai cầm cốc của mình. Nhớ đến nó và hoài niệm về cả tuổi thơ. Đó là những buổi chiều mùa hè của những năm học cấp 1, nắng vẫn trên đỉnh đầu và bác cùng chiếc dream xịn nhất xóm đi đón mình đi học về. Bác có 2 anh con trai và dĩ nhiên đứa cháu gái bé bỏng được chiều hơn cả. Ở bên bác mình giống như cô công chúa thực sự, được chiều chuộng và đòi hỏi, được bao bọc và luôn khiến những người xung quanh ái mộ 2 bác cháu. Đó là điều tuyệt vời nhất trong tuổi thơ mình. Và đi theo năm tháng cũng là thói quen bác dạy cho mình, ” thường thì người ta sẽ cầm cốc bằng tay phải hoặc tay trái thì cũng uống ở 2 mép cạnh cốc, mình đi quán thì mình uống đối diện quai cầm nhé”. Dù rằng điều đó k hẳn đúng nhưng với mình lâu nay luôn làm như vậy, hẳn rằng mình đang tôn trọng kí ức của mình, yêu thói quen nhỏ bên bác và hãnh diện khi ai đó hỏi tại sao mình lại uống như vậy. Mình chợt nhận ra thói quen và hình ảnh năm xưa vẫn bên cạnh mình, nuôi dưỡng trong mình một tình yêu nhỏ với tuổi thơ bé bỏng ấy. Mình vẫn sẽ giữ nó mãi mãi như vậy, để mãi mãi hình ảnh đẹp ấy luôn bên mình. “

Lần 2 của 21 ngày viết. Mỗi 1 vòng mình sẽ đi lại 2 lần để xem lần 1 và lần 2 mình đã khá hơn ntn nào! Mình nói là khá hơn ntn chứ k nói là có khá hơn k nhé ^^. ( lần 2/10/05/2022)

Nghi thức buổi sáng của mình, và mình yêu nó!

Mình yêu màu hồng và mình tin rằng buổi sáng dậy nhìn thấy màu hồng là mình sẽ vui vẻ và nền tính. Tất nhiên đồng hồ báo thức của mình màu hồng ^^. Việc đầu tiên k phải đánh răng rửa mặt mà mình sẽ ra ban công bật nhạc Phật cho đám cây cối của mình nghe đã, ở đâu đó mình đọc được rằng cây cối được nghe nhạc nhẹ nhàng chúng sẽ phát triển tốt và mình cũng tin rằng mọi vật đều có tâm hồn. Thủ tục đánh răng xong mình sẽ chuẩn bị đồ ăn sáng, nếu là bánh mì chắc chắn phải đựng trong chiếc đĩa hình con mèo màu xanh ngọc mình mua ở hội chợ gốm Nhật, 2 lát bánh mì sẽ để vừa trong đĩa, lộ ra 2 cái tai bé xíu của con mèo. Nếu ăn xôi sẽ đựng trong chiếc đĩa bằng cói tre tại nên sự cổ cũ của món xôi. Mình sẽ uống 1 cốc trà bằng chiếc cốc có hình con thỏ viền nâu phong cách Vương Quốc Anh, nếu uống sữa đậu thì đựng bằng chiếc cốc con mèo hồng có vạch chia. Đâu đó mình thấy cái gì cũng phải bắt cặp với nhau rồi đấy. Sắp xếp đồ ăn xong mình sẽ tưới cây, không thế để bno nhìn mình ăn được, ưu tiên cây cối ăn trước. Khi xong xuôi mình ngồi nghe nhạc cùng những bông hoa nhỏ xung quanh và nghĩ về một ngày mới tốt lành.

4 Comments

 • Brooklyn Cassidy Tháng Năm 18, 2017 at 5:39 sáng

  Quisque nec lectus velit. Donec mi mauris, rutrum et lacus iaculis, feugiat ultrices elit. Praesent ut tempus mauris, ut convallis metus. Proin efficitur lobortis posuere. Aenean porttitor justo in arcu aliquet mattis. Ut feugiat neque dolor, id posuere neque ornare in. Phasellus massa quam, ullamcorper vel arcu ut, sollicitudin rhoncus lorem.

  Reply
  • Brooklyn Cassidy Tháng Năm 18, 2017 at 5:40 sáng

   Ultricies fames, ac duis fames Adipiscing tortor duis viverra augue tempus nec augue fringilla. Ultricies a, iaculis placerat ullamcorper netus.

   Reply
 • Brooklyn Cassidy Tháng Năm 18, 2017 at 5:40 sáng

  Nisl donec nunc sociis nisl lorem non molestie felis. Lectus congue senectus duis ullamcorper nullam ornare litora, pulvinar aliquet. Aptent commodo sagittis. Congue volutpat ligula.

  Reply
 • Brooklyn Cassidy Tháng Năm 18, 2017 at 5:40 sáng

  Viverra quis vel dictumst dui. Lobortis nisi aptent elementum mi bibendum feugiat ridiculus tellus aenean justo facilisis primis etiam.

  Reply

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *