Ngày 9…

Posted: Tháng Tư 21, 2022 by admin

Đề bài: Chọn một trong những cảm xúc sau: Hạnh phúc, sợ hãi, sầu não, buồn chán, giận dữ, yêu, ghét…

Chọn bối cảnh trong nhà hoặc ngoài trời và viết đoạn văn mô tả bối cảnh bạn đã chọn, cảm xúc bạn đã chọn và trong đó có chứa màu sắc. Điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với cảm xúc. Chẳng hạn màu xám trên đường cao tốc sẽ không gây cảm xúc buồn tẻ và chán nản như màu xám trong góc phố nhỏ. Mục đích của bạn là truyền tải cảm xúc theo cách ngầm hiểu, không phải vạch trần mọi thứ.

Mình chọn khung cảnh hiện tại ngay trên bàn làm việc của mình, khung cảnh hướng ra rừng thông bên hồ và cảm xúc tĩnh lặng !

Đề bài thì mình hiểu chưa được rõ lắm nhưng hình như mình mường tượng màu sắc trong bức tranh mình đang tự ngắm nhìn. Cảm xúc của mình tĩnh lặng như mặt hồ ngoài kia, khi ban chiều đã xuống và bên ngoài đó là một màu xám nhạt nhạt, bất động. Trong căn phòng, mình ngồi quận chân lên ghế, bật một cây đen vàng sau lưng, ánh đèn hắt vào máy tính đủ cho mình không nhầm lẫn khi gõ phím. Để chọn 1 từ cho khung cảnh ấy, mình sẽ đặt là ” yên ấm”. Yên trong sự yên bình của tâm hồn, yên bình của không gian và ấm áp trong ánh đèn vàng cũng như ấm áp trong vòng tay của cả gia đình. Mình tưởng tượng ra khung cảnh mùa đông ở một xứ sở xa xôi, bên ngoài lạnh giá nhưng trong từng mái ấm luôn có ánh đèn của bếp sưởi, có những đứa trẻ đợi súp nóng từ nồi to của mẹ. Mình cũng như những đứa trẻ đó, yên ấm trong ánh đèn có bố mẹ, có con. Và nếu có đang ở ngoài màn chiều tĩnh lặng xám xịt ấy, chỉ cần mình muốn mình sẽ luôn được chào đón trong ánh đèn vàng.

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *