Ngày 5

Posted: Tháng Năm 13, 2022 by admin

Bài tập:
Hãy tìm kiếm một đoạn nội dung ngắn mà bạn tâm đắc (từ sách báo, trang tin, blog, quảng cáo…). Là một đoạn ngắn, thậm chí 1-2 câu ngắn nhưng có sức ảnh hưởng lớn (đối với bạn). Bạn cũng có thể chia sẻ thêm, viết thêm một chút về trích dẫn này như là bạn thấy nó ở đâu, nó ảnh hưởng tới bạn thế nào.

Lưu ý:
viết càng đơn giản, ngắn gọn càng tốt.
không chỉ hôm nay, từ ngày mai hãy chịu khó ghi chép thu thập những đoạn ngắn như vậy để lưu trữ nhé!

Chúng ta được sinh ra vào một thời khắc nhất định, tại một địa điểm nhất định, và cũng như chai rượu đặc trưng của mỗi mùa nho, chúng ta sẽ luôn mang những đặc tính của thời điểm mà mình chào đời. – Carl Jung.

Câu nói này mình đoc trong cuốn “Toàn thư chiêm tinh học nhập môn” màu xanh nước biển thẫm, thứ màu xanh nửa da trời nửa xanh navy mà cũng man mác màu tím. Khi đọc nó mình thấy thật sự có cảm hứng với chiêm tinh, sau này khi xem cho bất kì ai mình cũng nói ra câu này như thể mình nghĩ ra nó vậy. Câu nói như thể củng cố niềm tin của mình về sự thấu hiểu và thông cảm cho bản thân mình cũng như những người xung quanh. Mình tin rằng mỗi người sẽ có những đặc tính riêng chịu ảnh hưởng chi phối của các hành tinh trong vũ trụ, và mình thông cảm cho sự cực đoan trong mình, sự không chịu buông bỏ của mình. Sau khi đọc được câu này mình không còn giận mẹ khi mẹ hỏi nhiều nữa, mùa nho của mẹ có thể có vị ngọt ngào của sự quan tâm, hoặc có thể ngọt quá khiến vị ngọt thành hơi gắt, nhưng mẹ sẽ không biết rằng điều đó khiến mình không thích vì mùa nho của mình thích sự tự do.

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *