Ngày 1

Posted: Tháng Tám 31, 2022 by admin

Chào mừng các bạn đến với THỬ THÁCH 30 NGÀY TẠO ẢNH HƯỞNG!

Một hoạt động giúp bạn tạo ảnh hưởng tới đúng người và đúng chuyên môn.

Chúng ta có thể đã nghe và nói rất nhiều về thương hiệu cá nhân hoặc sức mạnh của sự ảnh hưởng. Những người thực sự có tầm ảnh hưởng và có thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp không phải ngẫu nhiên trở nên như vậy. Họ có sự tập trung, kiên định và không ngừng trau dồi phát triển bản thân.

30 ngày thử thách không phải để bạn trở nên nổi tiếng hay có thương hiệu cá nhân ngay lập tức (tất nhiên rồi ạ), nhưng nó là những bước tập sự để bạn dần bồi đắp sự tự tin và dấn thân nhiều hơn. Cũng là để bạn hiểu rằng xây dựng thương hiệu cá nhân không phải thứ gì đó quá hào nhoáng to tát bên ngoài. Nếu bạn chưa biết, thì 80% công việc của xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo ảnh hưởng là làm việc với bên trong, xây dựng nội lực của chúng ta – không phải nằm ở việc khoác lên những chiếc áo rực rỡ thế nào.

Bởi vậy, trong ngày đầu tiên này, mình muốn đưa tới và cho các bạn làm quen với 1 khái niệm có thể bạn chưa từng nghe bao giờ:

THE VISIBLE INFLUENCER

Với mình, khái niệm về một người tạo ảnh hưởng rất trực quan:

THE VISIBLE INFLUENCER = KHẢ NĂNG NHẬN THỨC CAO (BÊN TRONG) + KHẢ NĂNG NHẬN DIỆN CAO (BÊN NGOÀI) GẮN VỚI CHUYÊN MÔN CỤ THỂ.

Vì vậy, nếu bạn ở đây và đang chờ đợi mình sẽ nổi tiếng nhanh chóng hoặc nổi tiếng nhờ những thứ nằm ngoài chuyên môn của bạn – đây không phải thử thách dành cho bạn đâu.

The Visible Influencer là người:

  • có kiến thức chuyên môn hoặc trải nghiệm về một dịch vụ hoặc một lĩnh vực, chủ đề, vấn đề nào đó
  • được người khác tìm tới để xin lời khuyên, ý kiến đáng tin cậy
  • có thể tạo ra ảnh hưởng tới một đối tượng mục tiêu cụ thể liên quan tới chuyên môn của họ

Chỉ nổi tiếng và bóng bẩy thôi không đủ. Có rất nhiều người được biết tới nhưng chẳng có chuyên môn gì đặc biệt.

Nhưng chỉ có chuyên môn thôi, mà không tạo ra được ảnh hưởng, không trao đi được giá trị một cách chân thành và tận tâm thì cũng không đủ.

Hai phẩm chất về khả năng tự nhận thức + khả năng được nhận diện liên quan tới chuyên môn phải được kết hợp với nhau mới tạo ra kết quả hữu hình.

Trong 30 ngày tới đây, các bạn sẽ có cơ hội được hướng dẫn để cùng lúc vừa tăng khả năng tự nhận thức, vừa giới thiệu được chuyên môn của mình ra bên ngoài.

Một số lưu ý trước khi bắt đầu thử thách đầu tiên:

  • 30 thử thách PHẢI được thực hiện trên mạng xã hội (facebook/linkedin) vì nếu bạn làm ở kênh khác, team không thể check để phản hồi/góp ý cho bạn
  • khác với các thử thách trước của AFD, đây là thử thách đòi hỏi bạn PHẢI chia sẻ ở cả bên trong group AFD lẫn trên trang cá nhân của mình (tuỳ từng thử thách sẽ có yêu cầu bạn phải chia sẻ ở đâu)
  • khác với các thử thách về tạo sản phẩm, đây là ẢNH HƯỞNG, mà ảnh hưởng thì cần có sự LIÊN TỤC, BỀN BỈ… vì vậy đừng nghĩ bạn dồn lại 1 tuần làm thử thách 1 lần là được – bạn BẮT BUỘC phải làm nó đều đặn từng ngày

Bạn đã sẵn sàng chưa?????

Nếu có, hãy bắt đầu với hoạt động thử thách đầu tiên.

Nhiệm vụ của bạn trong #ngày1:

  1. Chia sẻ quan điểm và góc nhìn của bạn về định nghĩa The Visible Influencer mà mình đã chia sẻ. Bạn đã bao giờ từng nghe về một thứ tương tự? Nó khác gì với những điều bạn biết về xây dựng thương hiệu cá nhân?
  2. Rà soát lại kênh facebook hiện tại (mà bạn muốn tạo ảnh hưởng) và xem profile của bạn đang có thông tin gì (có phù hợp với định hướng chuyên môn của bạn không), bạn đang có bao nhiêu followers và friends (chia sẻ lại con số cụ thể).
  3. Bạn mong muốn sau 30 ngày, người bạn muốn tạo ảnh hưởng sẽ biết đến bạn với chuyên môn gì? Con số về followers/friends sẽ thay đổi như thế nào? Hoặc đâu là cách bạn đo lường được hiệu quả của sự ảnh hưởng sau 30 ngày sắp tới, nếu bạn hoàn thành trọn vẹn thử thách?

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *