Posted: Tháng Mười 26, 2022 by admin

“Hình như mình chưa yêu ai?’ “Thế nào là yêu nhỉ?” “Không biết 2 người yêu nhau sẽ như thế nào nhỉ?”… sau một ca làm việc với một chuyên gia khai vấn của Tâm và Tâm giao (Soul & Soulmate), trong mình lại xuất hiện những câu hior này. Trải qua một vài mối tình khắc cốt ghi tâm có mà hận thù sâu sắc cũng có nhưng đột nhiên hoang mang không biết mình đã yêu ai bao giờ hay chưa

Tại sao mình luôn không hài lòng với vô số định nghĩa mình đọc được hay nghe thấy?

Buổi làm việc của hai chị em giải quyết cho mình cả điều băn khoăn thật lớn ấy. Chị Thục Anh có bài trắc nghiệm mô thức rất sâu, ngay khi làm xong những câu hỏi trắc nghiệm của chị, mình lờ mờ nhận ra vấn đề của mình. 3 mô thức suy nghĩ tiêu cực cao điểm nhất ở mình là: khắt khe, siêu cầu tiến, và siêu lý trí. những mô thức này tác động đã gây cho mình cái mong muốn vừa muốn rõ ràng nhưng lại vừa khắt khe và khó tính để cho rằng nó đúng. Sự mâu thuẫn của tư duy logic và cảm xúc cứ tác động qua lại lẫn nhau. Mình không hài lòng với định nghĩa của mọi người vì khi mình soi chiếu lại bản thân mình thấy mình không như vậy hoặc hơn cả thế, và rồi mình có những lúc tin rằng mình chưa từng yêu ai. Khi phân tích cùng chị những điều đó mình cảm thấy dễ chịu cho chính bản thân mình, bớt khắt khe với chính mình và thông cảm cho mình bởi những những siêu lý trí và khắt khe kia chi phối mình. Giây phút thông cảm và hiểu bản thân cũng giúp mình có câu trả lời cho câu hỏi khó bao lâu nay.

Vậy tình yêu là gì?

Đối với mình tình yêu là từng khoảnh khắc yêu. Trong một mối quan hệ mình sẽ luôn hết lòng và yêu thương đối phương, những cảm xúc lúc ấy như hờn ghen, giận dỗi, hạnh phúc, chờ đợi… đều là tình yêu. Ở đó 2 người sẽ dành cho nhau những gì sâu thẳm nhất trong con người mình. Giống như ” đối với thiên hạ em thật tốt, đối với anh em lại luôn làm tổn thương anh, bởi lẽ với em anh là người chạm vào sự xấu tính của em ^^”

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *