Chào mừng L.A đến với niềm vui mới!

Posted: Tháng Năm 17, 2022 by admin

Trên hành trình chúng ta đi tìm nhân dạng của mình, từng bước một chúng ta sẽ phá vỡ những giới hạn của bản thân. Thông qua đó để có những kĩ năng mới, những trải nghiệm mới và mở rộng vòng kết nối với những người xung quanh. Với mục tiêu đó tớ có nghiên cứu một số hoạt động và chọn ra Sketchnote.

“Sketchnote là cách ghi chép và tổng hợp thông tin một cách sáng tạo bằng chữ viết kết hợp với hình vẽ tay đơn giản, được thể hiện theo phong cách riêng của người tạo ra nó”. Không như các phương pháp ghi chép khác, Sketchnote không đi sâu và việc thể hiện nội dung chi tiết mà tập trung vào ý tưởng và nội dung chính thông qua hình vẽ, bố cục, chữ viết.

Ví dụ minh hoạ cho Skechnote

Khi nói đến đây thì phần đông mọi người sẽ nghĩ ngay rằng

  • Mình không biết vẽ!
  • Mình vẽ dở tệ!
  • Mình không biết phải vẽ cái gì!
  • ……..

Và sự thật thì khi chúng ta tìm hiểu về nó, bỏ qua những niềm tin giới hạn này, tớ tin chắc rằng Linh Anh sẽ rất thích thú với nó.

Vậy khi học Sketchnote chúng ta sẽ được gì ?

Tất nhiên là sau một thời gian học và thực hành L.a sẽ có các định hình cơ bản về việc vẽ, từ đó sẽ có những chủ đề để L.a tư duy về nó và ghép thành bức tranh cho riêng mình. Suy nghĩ là hạt giống nảy sinh cảm xúc, lời nói và hành động, từ đó L.a sẽ nảy ra được rất nhiều điều hay ho và hình thành được những sở thích và mục tiêu của mình. Một điều thú vị về việc học Sketchnote này là chúng ta có cộng đồng thử thách, chia nhóm và cùng đồng hành theo các chủ đề, mọi người đều rất vui vẻ và hoà đồng, có một hội nhóm cho riêng mình giống như một nơi mình thuộc về, tớ tin là sẽ có rất nhiều điều thú vị ở đó.

Kế hoạch của chúng ta sẽ là :

  • Mỗi ngày dành 1 tiếng cho việc học online qua Westudy để làm quen
  • Mỗi ngày dù ít hay nhiều cũng tự vẽ một chủ đề đơn giản trong 21 ngày
  • Tham gia khoá học cơ bản cùng cộng đồng Sketchnote VN vào tháng 6.

Hãy bắt đầu khi nào L.a cảm thấy sẵn sàng!!!!!!!!!!!!!!!

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *