16/06/22 Chị R…

Posted: Tháng Sáu 16, 2022 by admin

Đã kha khá lâu rồi mình không cập nhật về nhật ký làm Coach. Sáng nay có 1 ca coach khiến mình nhớ ra mình cần ghi chép lại để rút kinh nghiệm cho hành trình phát triển bản thân cùng nghề Coach này.

Khách hàng của mình là một người chị mình rất quý trọng, cách chị học tập và phong cách chị sống đều khiến mình yêu quý chị và muốn đồng hành cùng chị đến cuối cùng của mục tiêu, xuất phát từ điều đó mình đến buổi coach với một tâm trạng vô cùng hào hứng và chờ đợi nhưng cũng cực kì hồi hộp. Mình chọn 1 chiếc váy hoa màu vàng nhạt nhẹ nhàng mà mới mặc 1 lần bữa đi họp phụ huynh cho con, bởi lẽ coachee của mình thích sự dịu dàng và cũng thích những bông hoa xinh xắn ^^. Mình muốn mang cho chị 1 bó hoa thạch thảo trắng hoặc hoa cúc Tada trắng nhị vàng, mà kiếm khắp dọc Lê Văn Lương k có, mình đành mua hoa sen dù k ưng ý lắm. Xuống xe leo lên nhìn chị mà không nhịn được bật cười, chị mặc bộ đồ váy Jean và áo phông trắng ^^, mình cho rằng cả 2 người đều nghĩ về đối phương thật là thú vị :)).

Sau khi buổi làm việc kết thúc mình tự nhận thấy những thiếu sót của bản thân, mình đã hơi vội vàng ở ngay bước đầu tiên, điều mà mình chưa bao giờ mắc phải, rõ ràng mình luôn nhắc mn cần làm rõ mục tiêu của coachee thật rõ ràng, buổi đầu tiên chỉ là làm rõ mục tiêu thôi đã. Thế nhưng khi vào phiên coach thực tế mình không hiểu sao mắc lỗi hấp tấp và chưa làm rõ bức tranh của coachee. Điều thứ 2 là mình nói hơi nhiều, mặc dù k dẫn dắt nhưng đâu đó mình vẫn cảm nhận đc hơi hướng gì đó để chị lựa chọn chứ chưa hẳn hỏi để chị lựa chọn. Ví dụ như vẽ, mình có thể thấy Sketchnote hợp với mình những có thể chị sẽ tìm hiểu và thấy cái khác hợp với chị hơn. Mình không nên giới thiệu về nó ngay lập tức như vậy. Mình cũng chưa hỏi giá trị coachee nhận đc, chưa để coachee tự tổng kết mục tiêu. Xong phiên làm việc mình cũng thấy kha khá sự nuối tiếc vì chưa làm tốt hơn. Chị cũng góp ý cho mình về phần nguyên tắc trước phiên coach, tránh những từ như ” mâu thuẫn” mình thấy rất hợp lý và mình sẽ ghi nhớ để thay đổi. Mình sẽ theo sát mục tiêu nhỏ và lớn của chị trên hành trình dài này, tô một màu xanh lá ^^

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *